Colorpoint short

0

Loài mèo nhiều màu lông ngắn là họ hàng đầu tiên của giống mèo Xiêm (mèo Thái lan ). Chúng được phân biệt bởi 16 điểm màu khác nhau và được thừa hưởng những ưu điểm của loài mèo Xiêm. Loài mèo nhiều màu lông ngắn giống mèo lai của mèo Xiêm. Vào khoảng từ năm 1947đến năm 1948, loài mèo nhiều màu lông ngắn khác xa với giáng vẻ xương xương, cẳng chân dài như ngày nay. Ngày nay, loài mèo này có cấu trúc tiêu chuẩn giống với loài mèo Xiêm nhưng chỉ khác bởi những điểm màu đặc biệt trên cơ thể. Colorpoint-short
Trước đây, người nuôi chỉ tập trung vào những con mèo có màu đỏ hoặc màu kem ở những vị trí giới hạn trên cơ thể( mặt, chân, tai, đuôi, bộ phận sinh dục ngoài). Sự lai tao sớm với những giống mèo nhà lông ngắn, sự tinh tế bởi tập trung vào loài mèo Xiêm màu đỏ đã tạo ra những con mèo nhiều màu đàu tiên. Để phân biệt với loài mèo Xiêm, CFA đã lấy cái tên “Mèo lông ngắn nhiều màu” cho chúng. Mèo lông ngắn nhiều màu đã phải trải qua một quãng thời gian khó nhọc để được công nhận là một giống mèo riêng biệt vào năm 1964. Màu đỏ và màu kem được coi là màu đặc trưng của giống mèo nhiều màu lông ngắn.

Colorpoint-short-1

Thời gian trôi qua, khi giống lai trước đây đã phổ biến, phiên bản vằn của loài mèo xiêm lại được đưa vào loài mèo nhiều màu lông ngắn với nhiều màu như vằn màu chocolate, xanh. đỏ, kem…
Hình xoắn hay những đốm màu của loài mèo nhiều màu lông ngắn chính là những hiện tượng thú vị trong quá trình lai của chúng.

Colorpoint-short-2

Cũng giống như mèo xiêm, mèo nhiều màu lông ngắn không yêu cầu phải chải lông quá nhiều và đặc biệt tốt khi nuôi trong gia đình bị dị ứng với mèo . Không nên tắm thường xuyên cho loài meo này. Nên chải lông của chúng với luợc có hình lòng chảo hoặc những lược có kích thước nhỏ và không được sấy khô lông. Chế độ ăn cân bằng với lương protein cao phải được áp dụng khi mà vẻ đẹp tự nhiên của chúng là sự mượt mà, cơ bắp và một cơ thể hình ống đặc trưng.

Colorpoint-short-3

Naipet.com

Facebook Comments
Share.

Chat
1