Burmese – Vẻ Đẹp Ngây Thơ, Trong Sáng

0
Nguồn gốc
Đầu những năm 30 của thế kỷ trước, tiến sĩ Joseph Thompson (San Francisco) đã từng sở hữu một con mèo cái Miến Điện có bộ lông màu nâu của gỗ óc chó đầy lôi cuốn, tên là Wong Mau. Trải qua những lần gây giống có tuyển chọn, Burmese đã được xác minh là một giống mèo khác biệt.Đôi lúc người ta còn cho sản sinh ra những chú mèo con có màu lông nhạt hơn và cuối cùng thì những nhà nhân giống của Mỹ đã công nhận cho sắc lông nhạt này; đầu tiên là cho giống mèo Mã Lai, sau đó là dòng lông nhạt của giống Burmese. Bốn màu sắc được công nhận là: màu lông chồn zibelin, màu champagne, xanh và bạch kim.
Burmese-4
Đặc điểm
Nhìn vào kích cỡ của mèo Burmese, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được cân nặng thực tế của chúng. Chúng thường được miêu tả như “những viên gạch được quấn trong nhung lụa”.
Burmese có bộ lông ngắn, mềm mịn như sa tanh và nhìn chung không đòi hỏi phải chăm sóc hàng ngày. Có nhiều kiểu đầu và hình thể khác nhau ở giống mèo này và thường được thấy nhất trong các show là những chú mèo có cơ thể rắn chắc và cái đầu tròn trịa.
Burmese
Mèo Burmese có đôi mắt to, biểu cảm trông rất ngây thơ, trong sáng và có sức hấp dẫn đầy mê hoặc không thể nào cưỡng lại nổi. Đôi mắt ấy chính là một trong những thứ vũ khí rất lợi hại của Burmese, đủ để hạ gục trái tim của bất kỳ ai.
Burmese-6
Tính cách
Khi còn bé, mèo Burmese khá hoạt bát và sôi nổi. Chúng thường có vẻ vụng về, lóng ngóng khi phải làm một việc gì đó quá khả năng của mình.
Đến khi trưởng thành, chúng mới ham đùa nghịch nhiều hơn. Lúc này, trí thông minh nổi bật và cá tính riêng của chúng mới bắt đầu được bộc lộ. Ngoài việc sở hữu một vẻ đẹp duyên dáng, Burmese cũng có thêm “tài năng” là thực hiện nhiệm vụ theo dõi người nào ra hay vào nhà bạn nữa đấy, và chúng làm công việc đó rất hiệu quả.
Burmese-5

Khi có hứng, Burmese thích chuyện trò với con người bằng một chất giọng nhẹ nhàng và ngọt ngào. Chúng không những tốt bụng với trẻ nhỏ mà còn cả đối với chú chó của gia đình bạn.

Burmese thích gần gũi con người. Tính cách của chúng gần giống như những chú chó, luôn theo sát và ở bên chủ nhân như hình với bóng. Nhiều em Burmese còn biết cả trò nhặt gậy, nhặt bóng như loài chó nữa cơ.

Khi yêu quý ai thì chúng luôn thích được họ vuốt ve, âu yếm. Chúng cũng khoái được giúp đỡ chủ nhân bằng việc quản lý nhà cửa. Đặc tính của Burmese là luôn luôn gần người.
Nếu người chủ không được tâm lý cho lắm khi xem nhẹ tâm tư, suy nghĩ của Burmese, chúng sẽ hờn dỗi họ nhưng may mắn thay, chúng không giận lâu đâu.
Burmese có thể làm thay đổi những người vốn ghét mèo nhất trở thành những người hết lòng yêu thương chúng. Xin cảnh báo trước nhé! Khi đã gặp chúng rồi, bạn sẽ bị chúng làm cho mê mẩn, quay cuồng cả lên. Và khi đó thì bạn sẽ nhận ra một điều: không thể nào không sở hữu một chú Burmese được!
 Burmese-2
Nuôi một chú Burmese thì cần làm những gì?
Môi trường nuôi phải luôn luôn sạch sẽ. Một chú mèo con lý tưởng phải trông thật khỏe khoắn, luôn tỏ ra thật hiếu kỳ và ngoan ngoãn. Hãy kiểm tra xem mắt mũi và tai chúng có sạch sẽ không và bộ lông trông nhìn phải thật khỏe mạnh.
Burmese-3

Sau 12 tuần, những chú mèo con cần phải được tiêm chủng những mũi cơ bản, phải có một thể chất phát triển cũng như hòa hợp tốt với xã hội để có thể thích nghi được với môi trường sống mới, để có thể tắm được hoặc để có thể vận chuyển được qua đường hàng không. Burmese khá hiếu động nên rất cần những vật dụng cần thiết (như trụ cào móng chẳng hạn) cho bản năng tự nhiên của chúng. Đây là những yếu tố cần thiết để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài và hạnh phúc cho chúng.

Naipet.com

Facebook Comments
Share.

Chat
1