Những Bước Chân Motala

0

Voi Motala ở Thái Lan là chú voi đầu tiên được lắp chân giả sau khi bị mất chân trước trong một tai nạn giẫm phải mìn.nhung-buoc-chan-motala

Motala là một cô voi 50 tuổi đến từ Thái Lan, cô đã mất chân trái phía trước của mình vào năm 1999 sau khi giẫm phải một quả mìn được chôn dưới đất còn sót lại từ sau chiến tranh Miến Điện – Thái Lan. Khi xảy ra tai nạn, Motala là một chú voi làm công việc kéo gỗ và đã lang thang qua rừng tìm kiếm thức ăn trong thời gian nghỉ trưa của mình .

Thật không may, vết thương ở chân Motala tổn thương quá năng, sau đó cô bé đã được phẫu thuật cắt bỏ chi dưới đầu gối. Mãi cho đến năm 2006 Motala đã có thể nhận được chiếc chân nhân tạo đầu tiên, và không lâu sau đó, cho đến năm 2009 thì Motala nhận được chiếc chân giả để dùng vĩnh viễn. Người ta đã nỗ lực rất nhiều để có được một chân giả cho Motala – điều mà trước đây chưa từng được thực hiện cho chú voi nào. Chưa từng có tiền lệ trước đây.

nhung-buoc-chan-motala-1

nhung-buoc-chan-motala-2nhung-buoc-chan-motala-3

nhung-buoc-chan-motala-4

nhung-buoc-chan-motala-5

nhung-buoc-chan-motala-6

Từ những chiếc chân giả đầu tiên phải được thay đổi theo trọng lượng của Motala, bây giờ Motala vừa mới nhận được một cái mới chắc chắn hơn cho cô bé gắn bó lâu dài.

Video tài liệu rất xúc động dưới đây: “Những đôi mắt  Thái Lan” cho thấy thời điểm tuyệt vời khi Motala bước những bước đầu tiên trên chân giả đầu tiên của cô, và nước mắt của cô Soraida Salwala – người luôn đấu tranh không ngừng nghỉ cho sự hồi phục của Motala khi thấy những bước chân của cô bé.

Naipet.com

Facebook Comments
Share.

Chat
1