10 Chú Mèo Có Hình Dáng Kỳ Lạ

0

1. Chú mèo 4 tai

Chú mèo đặc biệt này có tên là Luntik ở thành phố Vladivostok, nước Nga. Luntik đang sống với gia đình chủ tại một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ. Sau khi tình cờ được lên báo chí địa phương, những hình ảnh của Luntik đã nhanh chóng được truyền đi khắp cả nước. Nhiều người hiếu kỳ còn tới tận xưởng sửa chữa ô tô để được chụp ảnh của con mèo kỳ lạ này.

meo-co-hinh-dang-ky-la

Chú mèo Luntik thân thiện.

Luntik hoàn toàn khỏe mạnh, ăn khỏe, rất thân thiện với hàng chục người tới chụp ảnh của nó mỗi ngày và dường như chẳng cảm thấy khó chịu chút nào với cặp tai khác thường của mình. Elena Ugyanskaya, một bác sĩ thú y ở địa phương cho biết, hiện tượng này rất hiếm khi xuất hiện ở loài mèo và thường con vật sẽ chết khi còn ở dạng phôi.

meo-co-hinh-dang-ky-la-1

meo-co-hinh-dang-ky-la-2

Việc có 4 tai không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chú mèo này đâu…

meo-co-hinh-dang-ky-la-3

2. Mèo có … cánh

Có tới 2 chú mèo có đôi cánh thiên thần đặc biệt ở trên lưng và cả 2 đều được phát hiện tại Trung Quốc. Cả 2 chú mèo này sinh ra đều bình thường nhưng khi lớn lên chúng đều phát triển một bộ phận lạ ở 2 bên thân.

meo-co-hinh-dang-ky-la-4

Chú mèo “có cánh” bên cạnh chủ nhân.

Các chuyên gia về gen cho rằng, đôi cánh mọc thêm của những chú mèo này là hoàn toàn vô hại, không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của chúng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do một khuyết tật nào đó về gen di truyền.

meo-co-hinh-dang-ky-la-5

Đáng iu quá nè!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-6

Đôi cánh thiên thần…

meo-co-hinh-dang-ky-la-7

Một chú mèo khác cũng có “đôi cánh thiên thần” nè!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-8

Đôi cánh nhỏ nhỏ xinh xinh…

meo-co-hinh-dang-ky-la-9

Thu hút sự chú ý của rất nhiều người…

3. Chú mèo dài nhất thế giới

Đó là chú mèo Stewie, 5 tuổi, chú mèo đáng yêu này đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là mèo dài nhất thế giới với chiều dài 123,2 cm. Chiều dài của chú mèo này được đo từ mũi cho đến hết đuôi. Hiện chú mèo Stewie đang sống cùng ông bà chủ ở Reno, Nevada, Mỹ.

meo-co-hinh-dang-ky-la-10

Dài quá!!!

Ông bà chủ của Stewie nói rằng họ quyết định thử xem Stewie có được kỷ lục không sau khi nghe mọi người nói rằng Stewie có chiều dài rất ấn tượng. Chú mèo Maine Coon đạt kỷ lục trướcStewie có chiều dài 121,9cm.

meo-co-hinh-dang-ky-la-11

meo-co-hinh-dang-ky-la-12

Chú mèo dài người này có tính tình rất đáng yêu và dễ gần đó!!!

4. Chú mèo ú nhất thế giới

Chú mèo ú nhất đó chính là chú mèo Prince Chunk, chú mèo hơn 10 tuổi này là 1 chú mèo hoang sống lang thang trên khắp đường phố, không có gì ăn ngoài những đồ dư thừa trong thùng rác. Thế nhưng chính những thứ đồ ăn vứt đi lại khiến chú nặng tới hơn 19kg. Prince đã được mang về nuôi tại trung tâm nuôi thú ở Voorhees, hạt Camden, tiểu bang New Jersey, Mỹ.

meo-co-hinh-dang-ky-la-13

Tròn quá đi!!!

Rất nhiều người đã nộp đơn xin nuôi chú mèo béo ú này (khoảng hơn 400 người) và Hiệp hội bảo vệ động vật Camden đã chọn một gia đình ở miền nam Jersey làm chủ mới cho mèo ta. Chunkhiện đang rất hạnh phúc với nhà mới và vẫn… béo ú đáng yêu.

meo-co-hinh-dang-ky-la-14

Hay ăn chóng nhớn lắm!

meo-co-hinh-dang-ky-la-15

Chú mèo béo ú này khá nổi tiếng!

5. Chú mèo “tí hon” nhất Thế Giới

Chú mèo Peebles, sống ở bang Illinois, Mỹ được công nhận là mèo bé nhất thế giới vào năm 2004. Khi đó Peebles đã 2 tuổi và chỉ dài 15cm, nặng khoảng 1,5kg. Chú mèo tí hon Peebles có thể ngồi lọt thỏm trong một chiếc cốc mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Em mèo đáng yêu này được cứu thoát khỏi gia đình nhà chủ, nơi chú bị hành hạ dã man và chuyển đến sống ở một trung tâm chăm sóc động vật tại Illinois.

meo-co-hinh-dang-ky-la-16

Nằm trong chiếc cốc rất thoải mái…

meo-co-hinh-dang-ky-la-17

Bé xíu!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-18

Do thân hình nhỏ bé nên bị cả chuột bắt nạt…

6. Chú mèo “xấu” nhất hành tinh

Ugly Bat Boy là tên gọi trìu mến mà người ta đặt cho chú mèo xấu nhất thế giới này. Hiện nay, chú đang sống tại văn phòng của một bác sỹ thú y tại Boston nước Mỹ. Ngoại hình quái dị của Ugly Bat Boy hoàn toàn do tự nhiên chứ không phải do bệnh tật nào cả.

meo-co-hinh-dang-ky-la-19
Nhìn “đáng sợ” nhỉ!

Tuy được mệnh danh là “Chú mèo xấu nhất hành tinh” nhưng điều này cũng chẳng khiến chú mèo này phiền lòng, bởi chú đang sống hết sức hạnh phúc với một gia đình yêu thương chú hết mực.Ugly Bat Boy được đánh giá là rất thân thiện với tất cả mọi người… dám nhìn vào vẻ ngoài của nó.

meo-co-hinh-dang-ky-la-20

meo-co-hinh-dang-ky-la-21

meo-co-hinh-dang-ky-la-22

Tuy hình dáng không ưa nhìn nhưng chú mèo này rất thân thiện đó!!!

7. Mèo không mặt

Bé mèo Chase sinh ngày 1 tháng 5 năm 2005, khi mới 4 tuần tuổi đã gặp phải một tai nạn thương tâm lấy mất khuôn mặt của Chase. Dù đã được cứu chữa nhiệt tình nhưng Chase vẫn không lấy lại được khuôn mặt của mình.

meo-co-hinh-dang-ky-la-23

Nhìn tội nghiệp quá!!

Khuôn mặt hiện tại của Chase người ta chỉ có thể thấy được đôi mắt to tròn. Hàng ngày Chase phải được nhỏ thuốc bảo vệ thường xuyên vì mắt nó luôn chảy mủ. Trang Facebook tên “Chase No Face” của chú mèo này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như những lời động viên dành cho nó. Điều này giúp cho Chase và chủ nhân của mình luôn vui vẻ, lạc quan.

meo-co-hinh-dang-ky-la-24

Chơi đùa cùng các bạn mèo khác…

meo-co-hinh-dang-ky-la-25

meo-co-hinh-dang-ky-la-26

Hình dạng như vậy nhưng Chase vẫn luôn lạc quan yêu đời…

8. Chú mèo có nhiều ngón chân nhất

Ký lục thế giới về mèo nhiều ngón thuộc về chú mèo Jake Contant ở Ontario, Canada. Chú mèo này có tận 28 ngón chân với 7 ngón ở mỗi bàn chân. Chú mèo này đã giành được kỷ lục Guinness vào ngày 24 tháng 9 năm 2002. Hiện tượng thừa ngón ở mèo cũng khá hay xảy ra nhưng có tới 7 ngón ở mỗi bàn chân thì là điều vô cùng đặc biệt…

meo-co-hinh-dang-ky-la-27

7 ngón chân 1 bàn…

Giám đốc 1 trung tâm nhận nuôi động vật lớn, ông Alan Maskell cho rằng: “Những ngón chân thừa không gây trở ngại gì cho những con mèo này cả, thậm chí còn giúp chúng bước đi nhẹ nhàng hơn trên mặt đất và giúp chúng có thể lấy những đồ vật nhỏ 1 cách dễ dàng.”

meo-co-hinh-dang-ky-la-28

2 chú mèo này cùng có 6 ngón chân ở 1 bàn chân.

meo-co-hinh-dang-ky-la-29

Có nhiều ngón cũng có nhiều cái lợi…

9. Chú mèo có hai đuôi

Chú mèo lạ kỳ này hiện đang sống tại Ninh Ba, Trung Quốc. Chú mèo này có vẻ không thích quay phim chụp hình lắm nên rất khó để chụp được ảnh rõ nét của chú mèo này. Trông thoáng qua chú mèo này không có gì khác thường, lại rất nhanh nhẹn và nghịch ngợm. Điểm đặc biệt của nó nằm ở chính phần sau với 2 chiếc đuôi 1 ngắn 1 dài, 2 màu khác nhau.

meo-co-hinh-dang-ky-la-30

Dáng rất nhanh nhẹn…

Ông chủ của chú mèo cho biết: “Gia đình tôi đã nuôi mèo từ nhiều năm nay rồi nhưng chưa khi nào gặp chú mèo nào giống như vậy cả. Nó có 2 chiếc đuôi trông thật kỳ lạ.”

meo-co-hinh-dang-ky-la-31

meo-co-hinh-dang-ky-la-32

10. Chú mèo có 2 mặt

Bé mèo 2 mặt được sinh ra tại Charleston, phía Tây Virginia, Mỹ và đã được mang tới bệnh viện thú y sau khi được sinh ra khi mà mẹ của nó từ chối chăm sóc nó. Mỗi khuôn mặt của bé mèo này đều có đầy đủ bộ phận riêng biệt: 2 mũi, 2 miệng và 4 mắt. Do hình dáng kỳ quặc nên em mèo được chủ đặt tên là Two Face – 2 mặt. Hiện tại thì bé mèo 2 mặt vẫn đang sống bình thường và có vẻ khỏe mạnh, nhưng sự thật là những con mèo như này khó mà sống lâu được.

meo-co-hinh-dang-ky-la-33

Chú mèo 2 mặt…

meo-co-hinh-dang-ky-la-34

Mẹ chú mèo 2 mặt đã không chịu nuôi chú.

meo-co-hinh-dang-ky-la-35

Naipet.com

Facebook Comments
Share.

Chat
1